Trang chủ » Học bổng » Tin học bổng

“2 in 1” với du học ngắn hạn tại trường đại học “đỉnh” nhất Singapore

Thứ bảy - 04/05/2013 12:52
Những ngày hè nóng nực đã sắp bắt đầu. Bạn đã chuẩn bị kế hoạch gì cho 3 tháng hè sôi động của mình? Đi học để tăng thêm kiến thức hay đi du lịch để khám phá và trải nghiệm? Vậy tại sao không kết hợp cả hai với những khóa học ngắn hạn tại trường đại học Quốc gia Singapore, ngôi trường được coi là “đỉnh” nhất ở đảo quốc hải sư này.
Tổng quan

Đại học Quốc gia Singapore Mở rộng là một nhánh giáo dục trực thuộc trường ĐH Quốc gia Singapore (NUS). Hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với NUS,  trường đại học lâu đời nhất và có số lượng sinh viên đông nhất tại Singapore. Trường đã phát triển thành một trường đại học toàn diện cung cấp chương trình học ở các ngành chính như khoa học, cơ khí, công nghệ, luật, nghệ thuật, khoa học xã hội và y học.  Trong bảng xếp hạng các trường ĐH tốt nhất thế giới, NUS đứng thứ 25 và là trường xếp thứ 2 của châu Á.

Nếu bạn muốn thăm thú đất nước nhỏ bé xinh đẹp này đồng thời học hỏi kiến thức tại đất nước có chất lượng đào tạo thuộc hàng top thì còn ngại ngần gì mà không đăng ký một khóa học ngắn hạn tại NUS.

Các khóa học ngắn hạn tại NUS

Trại hè khám phá khoa học công nghệ (Sci-Tech Explorer Camp)

- Thời gian: Với thời lượng 5 ngày, tại trại hè khoa học công nghệ NUS, bạn sẽ được tiếp xúc với công nghệ tiên tiến bậc nhất trong các lĩnh vực khác nhau và thỏa sức khám phá niềm đam mê và khả năng của bạn trong tương lai.

Trại hè sẽ bắt đầu từ ngày 27 đến ngày 31-5-2013

- Đối tượng: Đặc biệt dành cho các bạn trẻ từ 16 – 18 tuổi (từ lớp 9 – lớp 12) yêu thích tìm hiểu ngành khoa học công nghệ.

- Chương trình

+ Khám phá y học và công nghệ phẫu thuật: học sinh sẽ được giới thiệu kiến thức về sức khỏe cũng như các căn bệnh, sự phát triển của việc chế tạo thuốc và kỹ thuật phẫu thuật thông qua các bài giảng và phòng thí nghiệm trong các trung tâm đào tạo phẫu thuật tiên tiến.

+ Khám phá công nghệ năng lượng tái tạo: Học viên sẽ được cung cấp kiến thức về cách áp dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

+ Khám phá tòa nhà thông minh: Học viên sẽ được trải nghiệm không chỉ quá trình tương tác phát triển xây dựng của Singapore mà còn được tìm hiểu về đi sâu tìm hiểu về hội nhập đổi mới công nghệ, trong đó bao gồm ngành công nghệ xây dựng xanh với các tính năng như tiết kiệm năng lượng, hệ thống chiếu sáng đặc biệt, lớp học xanh tương lai,..

+ Khám phá công nghệ in 3D: Học viên sẽ được giới thiệu về công nghệ này và được hướng dẫn thông qua quá trình thực tế, từ việc cung cấp thiết kế kĩ thuật số đến việc thực hành in 3D. Đây là một công nghệ hữu dụng có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là y tế

-Chi phí: Phí tham gia chương trình là 1.500$ Singapore, bao gồm chỗ ở, ăn uống, phí tham quan và chi phí di chuyển. Tuy nhiên chi phí này không bao gồm vé máy bay, lệ phí visa, bảo hiểm y tế và các chi phí cá nhân khác.

Trường Đại học Quốc gia Singapore

Trường Đại học Quốc gia Singapore

Trại hè khoa học NUS 2013

-Thời gian: chương trình kéo dài trong 1 tuần, từ ngày 24 – ngày 28-6-2013. Đây là chương trình dành cho những bạn đam mê khám phá trong lĩnh vực khoa học. Chương trình sẽ diễn ra trong khuôn viên chính của NUS

-Đối tượng: các bạn trẻ từ 16 – 18 tuổi (lớp 9 – lớp 12)

-Chương trình:

+ Các học viên sẽ được những giáo sư ĐH giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy và thực hành tại các phòng thí nghiệm.

+Tham quan trung tâm nghiên cứu của NUS

+Gặp gỡ bạn bè đến từ nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Á

+Mở rộng kiến thức văn hóa xã hội bằng việc sống tại kí túc xá sinh viên Singapore

+Du ngoại đến những địa điểm du lịch hàng đầu tại Singapore

+ Tham gia hội thảo DNA để giải quyết những vụ án bí ẩn nhờ phân tích DNA, hội thảo Công nghệ nano nhằm khám phá cấu trúc nguyên tử và phân tử bằng kính hiển vi, khám phá đa dạng sinh học của hệ sinh thái ngập mặn và vai trò của nó trong khoa học tự nhiên,…

+Tham quan công viên nước Sentosa – S.E.A Aquarium và bảo tàng hàng hải, trung tâm khoa học Singapore, khu bảo tồn Sungei.

-Chi phí: 1.800$ Singapore, bao gồm chi phí ăn ở, di chuyển, tham quan. Tuy nhiên chi phí không bao gồm vé máy bay, visa, bảo hiểm du lịch và chi tiêu cá nhân.

Hội trại khám phá văn hóa và trải nghiệm tiếng anh

-Thời gian: 2 -4 tuần

-Đối tượng: sinh viên đại học và sau đại học có mong muốn tìm hiểu về giá trị Đông Nam Á, đồng thời học hỏi về tiếng phổ thông của người Trung Quốc

-Chương trình:

+Sinh viên sẽ được nghiên cứu và giao lưu trong 4 tuần với chương trình chính là học tiếng anh và tìm hiểu lịch sử kinh tế của ASEAN và sự hội nhập, phát triển kinh tế của khối

+Ngoài ra, sinh viên còn được tham quan các tập đoàn đa quốc gia ở Singapore.

+Tăng khả năng sử dụng tiếng anh trong công việc kinh doanh

+Cải thiện khả năng phát âm, cấu trúc đàm thoại, phát âm, làm chủ kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết trình bằng tiếng anh

+Trải nghiệm cuộc sống trong khuôn viên NUS

Các chương trình này đều có thể đăng ký và gửi hồ sơ online tại trang web chính của trường www.nus.edu.sg.

Nguồn tin: www.tuyensinhvn.com